Tăng cường hợp tác kinh tế với Nhật Bản, mở rộng thị trường xuất khẩu tại khu công nghiệp Phủ Lý

Chiều ngày 22/01/2018, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (JETRO) và các doanh nghiệp Nhật Bản về nghiên cứu môi trường đầu tư tại tỉnh.
Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh...

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cảm ơn sự quan tâm của Tổ chức JETRO với tỉnh Hà Nam. Đồng thời cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện đang có 65 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản (trong đó có 52 dự án của các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh còn lại 13 dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng), chiếm 31,4% tổng số dự án FDI vào tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 600 triệu đô la Mỹ. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư có hiệu quả, giải quyết được việc làm và thu nhập ổn định cho hàng ngàn lao động địa phương và được UBND tỉnh tạo điều kiện thuận lợi với nhiều cơ chế chính sách ưu đãi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giới thiệu với đoàn những tiềm năng, lợi thế trên nhiều lĩnh vực mà Hà Nam đang chú trọng thu hút đầu tư như: Sản xuất công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, y tế, giáo dục, du lịch...; bày tỏ mong muốn Tổ chức Jetro, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ Hà Nam quảng bá hình ảnh và các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh đến với doanh nghiệp Nhật.

Đại diện Tổ chức JETRO trao đổi một số nội dung tại hội nghị

Đại diện đoàn khảo sát của Tổ chức JETRO đánh giá cao những ưu đãi mà tỉnh đã dành cho các doanh nghiệp Nhật trong những năm qua. Nhấn mạnh mục đích chuyến công tác của đoàn lần này là thu thập thông tin cần thiết để nghiên cứu khả năng triển khai sản xuất của ngành mình tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Hà Nam. Các thành viên đoàn công tác mong muốn tỉnh giải đáp, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến: Chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thu hút các doanh nghiệp sản xuất bao bì, dược phẩm, chính sách thuế, thủ tục hải quan, thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư... để làm cơ sở kêu gọi các doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung thu hút.

Trước đó, đoàn công tác đã khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Đồng Văn III.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm