Lĩnh vực thu hút đầu tư

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp
Tỉnh Hà Nam ưu tiên thu hút các dự án đầu tư không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường, có công nghệ tiên tiến, đảm bảo hiệu quả đầu tư, trong đó chú trọng các ngành:
+ Ngành cơ khí chế tạo, lắp ráp, ô tô, xe máy
+ Ngành điện, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin
+ Ngành công nghiệp phụ trợ, vật liêu mới
+ Ngành chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm, đồ uống, sữa
* Lĩnh vực đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp
Tỉnh Hà Nam mong muốn thu hút các doanh nghiệp có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính trong và ngoài nước đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam như: 
+ Mở rộng Khu công nghiệp Đồng Văn III quy mô lên 800ha;
+ Khu công nghiệp Thanh Liêm quy mô 200ha;
+ Khu công nghiệp Thái Hà quy mô 300ha;
+ Đầu tư xây dựng cảng thông quan nội địa (ICD);
+ Đầu tư các nhà máy cung cấp nước sạch, xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải tập trung cho các khu công nghiệp, đô thị.
Lĩnh vực sản xuất, chế biến nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
- Trồng và chế biến các sản phẩm rau, củ, quả sạch có giá trị gia tăng cao phục vụ cho các siêu thị lớn và xuất khẩu.
- Đầu tư xây dựng các khu chăn nuôi tập trung như chăn nuôi lợn sạch, bò sữa, bò thịt, bò sinh sản, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ thịt lợn, thịt bò,….
- Lĩnh vực nghiên cứu và phát triển ngành nông nghiệp (R & D).
Lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực
Tỉnh Hà Nam ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư vào Khu Đại học Nam Cao và Khu y tế chất lượng cao cấp vùng với các lĩnh vực: 
+ Đầu tư xây dựng các cơ sở đào tạo nghề, các cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế
+ Đầu tư xây dựng các bệnh viện cao cấp và cơ sở nuôi dưỡng, chăm sóc người già (dành cho người nước ngoài và trong nước) và các dịch vụ phụ trợ (sản xuất thuốc, dược phẩn, thiết bị y tế, nghiên cứu khoa học,…) trong Khu y tế chất lượng cao.
Lĩnh vực du lịch, dịch vụ, đô thị
+ Đầu tư xây dựng khu du lịch Tam Chúc: hạ tầng, khu dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí lòng hồ Tam Chúc, khu thể thao dưới nước và leo núi, đầu tư xây dựng sân golf,...
+ Đầu tư xây dựng hạ tầng phục vụ du lịch như: khu đô thị, khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu trung tâm thương mại, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế.
+ Đầu tư các nhà hàng (kinh doanh đồ ăn Nhật Bản, Hàn Quốc,…), khách sạn, khu trung tâm thương mại, siêu thị mini tại trung tâm các huyện, thành phố, các khu công nghiệp để phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng, nghỉ ngơi và giải trí của người dân, công nhân, chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp.