Invest News

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng Dự án Xây dựng nhà ở cho thuê và cung cấp các dịch vụ cho chuyên gia và người lao động, dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản và một số trạm bơm tiêu thoát nước cho khu công nghiệp Đồng Văn

Chiều ngày 25/10/2017, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng Dự án Xây dựng nhà ở cho thuê và cung cấp các dịch vụ cho chuyên gia và người lao động, dịch vụ hỗ trợ hướng tới các doanh nghiệp Nhật Bản của Công ty TNHH Fuji Engineering Việt Nam; khu đất của Công ty Giống chăn nuôi thủy sản Hà Nam tại thị trấn Đồng Văn và một số trạm bơm tiêu thoát nước cho khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn I, II, III.
Kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng Dự án Xây dựng nhà ở cho thuê và cung cấp các dịch vụ cho chuyên gia và người lao động, dịch vụ hỗ trợ hướng tới các doanh nghiệp Nhật Bản của Công ty TNHH Fuji Engineering Việt Nam.
Đây là dự án 100% vốn của nước ngoài đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, nhà ở dịch vụ tại tỉnh Hà Nam nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích cho các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam nói chung. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 10 triệu USD, diện tích gần 12.000 m2, được khởi công xây dựng từ ngày 24/9/2016. Đến nay, việc đầu tư xây dựng các hạng mục dự án đang diễn ra theo đúng tiến độ. Trong đó, dãy nhà 11 tầng gồm 76 phòng, phòng nhỏ nhất có diện tích 26m2, phòng lớn nhất có diện tích 54m2. Ngoài ra, tầng 1 của dãy nhà còn có thêm nhà hàng, siêu thị; tầng 2 gồm có văn phòng, phòng tổ chức hội nghị, hội thảo. Dự kiến, trong tháng 11 /2017 sẽ hoàn thiện các hạng mục còn lại, đầu tháng 12/2017 sẽ khai trương đưa vào khai thác.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư trong việc khắc phục khó khăn, khẩn trương hoàn thành dự án theo đúng tiến độ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ban, ngành có liên quan tiếp tục tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai thực hiện, để dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng kế hoạch.

Kiểm tra tại khu đất của Công ty Cổ phần Chăn nuôi thủy sản Hà Nam ở thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, hiện nay có 70 hộ dân lấn chiếm, trong đó có 24 hộ lấn chiếm xây nhà trọ cho thuê, các hộ còn lại lấn chiếm 1 phần để cơi nới nhà ở, xây dựng công trình phụ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thanh tra tỉnh phối hợp với UBND huyện Duy Tiên và các ngành chức năng tiến hành rà soát cụ thể, sớm báo cáo về UBND tỉnh.

Thị sát thực tế các trạm bơm Bùi 1, Bùi 2 và trạm bơm Hoành Uyển, huyện Duy Tiên. Trước đây, các trạm bơm này chủ yếu phục vụ tiêu thoát nước cho sản xuất nông nghiệp và các khu dân cư phía bên trong đê Hoành Uyển. Hiện nay, còn thực hiện tiêu thoát nước cho cả KCN Đồng Văn I, II, III. Do được xây dựng từ lâu, nên các trạm bơm này đều đã xuống cấp, nhất là trong đợt mưa lũ vừa qua, công suất vận hành hạn chế khiến nhiều doanh nghiệp trong KCN Đồng Văn bị ảnh hưởng nặng nề. Qua đánh giá thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty Khai thác công trình thủy lợi Nam Hà Nam, các sở, ngành có liên quan và đơn vị tư vấn thiết kế sớm triển khai các bước để trình UBND tỉnh phê duyệt đầu tư nâng cấp, xây dựng các trạm bơm, đồng thời chỉ đạo đơn vị chức năng tiến hành nạo vét các kênh mương dẫn vào các trạm bơm nhằm đáp ứng yêu cầu tiêu thoát nước cho các KCN, các khu dân cư và phục vụ sản xuất nông nghiệp./.