Invest News

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với đại diện Trung tâm Hợp tác và Truyền thông quốc tế thành phố Kobe

Sáng ngày 26/10/2017, lãnh đạo tỉnh Hà Nam tiếp và làm việc với ngài Kazuo Yahisa - đại diện Trung tâm Hợp tác và Truyền thông quốc tế thành phố Kobe về Dự án Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sản xuất tại tỉnh Hà Nam.
Đón tiếp đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội cùng các thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam...

Các đại biểu dự buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Kazuo Yahisa cho biết: Mục đích của chuyến thăm và làm việc lần này là muốn hợp tác với Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam để thực hiện Dự án Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sản xuất tại tỉnh. Ngài Kazuo Yahisa hy vọng có thể hợp tác với Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam để đào tạo ra những sinh viên có trình độ, năng lực phục vụ cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản; trong chuyến thăm và làm việc lần này hai bên có thể thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc, trên cơ sở đó triển khai hợp tác thuận lợi nhất.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cảm ơn sự chia sẻ tình cảm, thẳng thắn của ngài Kazuo Yahisa. Tỉnh Hà Nam giao trọng trách cho Trường Cao đẳng Nghề  Hà Nam trong việc đào tạo nguồn lao động có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp. Ngay từ nhiều năm trước, tỉnh đã có Đề án “Đào tạo 1.000 lao động ngành công nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản giai đoạn 2014 - 2016”. Việc thực hiện đề án này đã đạt được một số kết quả nhất định, các công nhân sau khi được đào tạo làm việc có chất lượng hơn trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Tỉnh Hà Nam mong ngài Kazuo Yahisa giúp đỡ Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam đào tạo đội ngũ công nhân có tay nghề, có ý thức để làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng cũng đề nghị các thầy cô giáo Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam cần thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn vướng mắc để hai bên thống nhất và nhanh chóng triển khai thực hiện dự án.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau khi làm việc với tỉnh, ngài Kazuo Yahisa tiếp tục làm việc với Trường Cao đẳng Nghề Hà Nam để thống nhất hợp tác và triển khai thực hiện Dự án Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực sản xuất tại tỉnh Hà Nam./.