Invest News

Hội nghị làm việc giữa HĐND tỉnh Hà Nam với đoàn công tác của HĐND tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc)

Chiều ngày 12/10/2017, tỉnh Hà Nam có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của HĐND tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc) do ông Jung Ki Yeol - Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi làm trưởng đoàn về việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi.
Tiếp và làm việc với đoàn, tỉnh Hà Nam có ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh...

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi đã bày tỏ vui mừng trước chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác HĐND tỉnh Gyeonggi. Chủ tịch HĐND tỉnh cũng giới thiệu khái quát với đoàn công tác về vị trí địa lý, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó nhấn mạnh: Hà Nam đang hội nhập, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư FDI. Ngoài việc đầu tư đồng bộ về hạ tầng, tỉnh còn có nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư phát triển doanh nghiệp và đã đạt được kết quả khá quan trọng. Hiện tỉnh đã quy hoạch được 08 khu công nghiệp, có 07 khu đã đầu tư hạ tầng đồng bộ và đưa vào hoạt động, hiện nay đã và đang có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và phát triển tại các khu công nghiệp của tỉnh. Ngoài phát triển công nghiệp, tỉnh còn quy hoạch và thu hút đầu tư đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, nông nghiệp sạch. Bên cạnh đó, Hà Nam còn đang hướng tới mục tiêu là Trung tâm Thương mại, Dịch vụ chất lượng cao với việc phát triển các khu: Y tế chất lượng cao, Khu đô thị đại học, Khu du lịch gắn với thương mại dịch vụ... Chủ tịch HĐND tỉnh cũng nhấn mạnh: Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ về việc hình thành mối quan hệ giữa 02 tỉnh Gyeonggi và tỉnh Hà Nam lần này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục và giao lưu giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi. Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Sỹ Lợi khẳng định, lãnh đạo tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện các hoạt động hợp tác cùng tỉnh Gyeonggi; đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh phối hợp, kết nối với tỉnh Gyeonggi triển khai tốt các cam kết đã ký.

Ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Jung Ki Yeol - Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi cho biết, tỉnh Gyeonggi hiện có trên 13 triệu dân với 760.000 doanh nghiệp các loại. Với nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển đồng đều, mạnh mẽ, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó tỉnh Hà Nam là một trong những địa phương được các doanh nghiệp quan tâm bởi môi trường đầu tư thuận lợi. Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeonggi cam kết thực hiện tốt biên bản ghi nhớ, góp phần tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa giữa tỉnh Gyeonggi với tỉnh Hà Nam nói riêng và nước Việt Nam nói chung.

Lãnh đạo tỉnh Gyeonggi và tỉnh Hà Nam ký kết biên bản ghi nhớ

Tại hội nghị, lãnh đạo 02 tỉnh đã ký kết biên bản ghi nhớ với nội dung: Trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình, tỉnh Hà Nam và tỉnh Gyeonggi sẽ tích cực thúc đẩy trao đổi và hợp tác giữa các đơn vị công và tư của hai bên trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa trên nguyên tắc cơ bản là công bằng, tôn trọng lẫn nhau và cùng có lợi. Hai bên hợp tác lẫn nhau trong trao đổi các kế hoạch hợp tác, phái cử các cơ quan chính quyền và cán bộ đồng cấp sang làm việc ở cả hai bên nhằm đảm bảo liên kết trong việc trao đổi và hợp tác; phối hợp hành động trong thúc đẩy trao đổi hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa; trao đổi các ý tưởng và ý kiến trong các vấn đề liên quan tới phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và đầu tư thông qua các chuyến thăm và làm việc của cả hai bên./.

Gyeonggi và tỉnh Hà Nam đoàn kết, hợp tác cùng phát triển